Bạn Đọc Quan Tâm

3 Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Nhất Mà Bạn Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Ngay Tại Nhà .

3 Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Nhất Mà Bạn Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Ngay Tại Nhà .

Mì Cay là món ăn phổ biến đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên vài năm trở lại đây món ăn này trở nên nổi bật tại nước ta .Với nhiều cấp độ cay khác nhau, hương vị vừa thơm nồng , mùi hương của các nguyên liệu vừa có vị cay nóng đặc trưng của ớt. Tất cả hòa quyện lại tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn ưa thích của những tín đồ ăn cay. Sau đây là 3 cách làm Mì Cay Hàn Quốc đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng chế biến ngay tại nhà.

my-cay-hai-san-han-quoc-thom-ngon-kho-cuong
Mỳ Cay Hải Sản Hàn Quốc Thơm Ngon Khó Cưỡng

1. Cách Làm Mì Cay Hải Sản Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc .

Nguyên Liệu Làm Mì Cay Hàn Quốc

  • Mì gói Hàn Quốc: 2 gói.
  • Nấm kim châm: 1 bó.
  • Bắp cải tím: 1 cái (loại nhỏ).
  • Súp lơ xanh: 1 cái.
  • Mực tươi: 1 con.
  • Tôm tươi: 100g.
  • Thịt bò: 100g.
  • Kim chi: 100g.
  • Tỏi, ớt bột Hàn quốc: tùy theo khẩu vị.
  • Các gia vị cần thiết: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tương ớt,…

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Nấm kim châm cắt gốc rồi rửa sạch; bắp cải tím rửa sạch rồi thái sợi mỏng; súp lơ cắt thành các miếng vừa miệng rồi rửa sạch với nước muối loãng.
  • Tôm với mực lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó mực đem thái thành các khoanh nhỏ, còn tôm giữ nguyên.
  • Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng theo từng thớ, tỏi bóc vỏ đập dập rồi lấy ra ½ để ướp lên thịt bò cùng với một chút muối, tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Chế Biến Nước Nấu Mì Cay

  • Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn cùng với ½ chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm. Sau đó cho kim chi đã chắt nước vào trong nồi để xào trong 2 phút.
  • Khi kim chi chín đều, cho khoảng 1 lít nước vào nồi để nấu, nêm thêm 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc cùng 3 thìa tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường. Đun hỗn hợp đến khi sôi là được. 

Bước 3: Nấu Mì Cay Hải Sản

  • Khi hỗn hợp nước mì sôi, bạn bỏ tôm cùng thịt bò và mực vào để nấu đến khi chín tới.
  • Kế đến, cho nốt mì, các loại rau và nấm vào đun tiếp đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Hoàn Thiện Mì Cay Hàn Quốc

  • Múc mì ra bát sau đó vớt hải sản và thịt bò xếp xung quanh, cuối cùng đổ rau, nấm và nước mì sau cùng. Thế là bạn đã hoàn thành món mì cay Hàn Quốc vị hải sản rồi. Nên ăn khi các nguyên liệu còn nóng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị hải sản và vị cay nồng của ớt mang lại. 
my-cay-kho-samyang
Mỳ Cay Khô SamYang

2. Cách Làm Mì Cay Khô Samyang

  • Mì cay khô Samyang là món mì cay của Hàn Quốc được biến tấu thay vì dạng mì cay nước như bình thường. Do đó các nguyên liệu và quá trình thực hiện sẽ khác đôi chút so với cách làm mì cay thông thường.

Nguyên Liệu Làm Mì Cay Khô

  • Mì Samyang: 1-2 gói (loại thường)
  • Trứng gà: 1 quả
  • Kim chi: 50g (mua ở siêu thị hoặc tự làm)
  • Rau cải thìa (hoặc cải xoăn): 100g
  • Tỏi, tương ớt: tùy theo khẩu vị
  • Các gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước tương…

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rau cải rửa sạch, sau đó cắt nhỏ rồi để cho ráo nước.
  • Mì gói cho vào nồi nước đun sôi đến khi sợi mì chín thì vớt ra để cho ráo.
  • Kim chi cắt nhỏ rồi để riêng; trứng gà đem luộc chín rồi bóc vỏ, tách làm đôi.

Bước 2: Nấu Mì Cay Khô Samyang

  • Bắc chảo lên bếp, lấy gói nước sốt của mì cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn, 1 thìa đường, 2 thìa tương ớt, 3 thìa nước, 1 thìa nước tương. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ cho đến khi sôi là được.
  • Tiếp theo, cho rau cải vào xào khoảng 2 phút rồi đổ chỗ mì đã vớt ra ban đầu để xào cùng cho đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn Thiện Món Mì Cay Khô

  • Vớt mì ra đĩa, sau đó xếp rau cải ra xung quanh rồi cho 2 nửa quả trứng lên trên. Nếu bạn có sẵn rong biển khô, hãy lấy 2 miếng đặt cạnh trứng để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
  • Cuối cùng, đổ nước sốt từ chảo sau khi xào xong lên đĩa mì, rắc thêm ít mè rang lên trên là bạn đã hoàn thành cách làm mì cay khô Samyang rồi.
my-cay-omega-7-cap-do-don-gian-tai-nha
Mỳ Cay Omega 7Cấp Độ Đơn Giản Tại Nhà

3- Cách Làm Mì Cay Omega Hàn Quốc Thơm Ngon

Chuẩn Bị Nước Dùng Mì

  • Xương gà rửa sạch, trụng qua nước sôi để rửa sạch tạp chất. Để nguyên hoặc chặt miếng tùy theo nhu cầu. Củ gải gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Cắt củ cải thành các miếng nhỏ bằng bao diêm
  • Hầm củ cải và xương gà trong khoảng 30 phút (tính từ lúc nước sôi), tắt bếp. Lọc nước dùng qua rây để có nước dùng trong cho món mì cay Hàn Quốc.
  • Chia nước dùng thành 2 phần. Cho 1 phần nước dùng lên bếp đun sôi, cho kim chi vào và nêm nếm vừa ăn.

Chuẩn Bị Sốt Cay

  • Rửa sách tất cả các loại ớt với nước muối pha loãng, để ráo. Bỏ cuống, cho vào xay nhuyễn với cả hạt ớt.
  • Cho hỗn hợp ớt xay ra bát, cho ớt bột Hàn Quốc vào khuấy đều. Cho tất cả hỗn hợp ớt này vào phần nước dùng còn lại, khuấy đều cho hỗn hợp hòa đều trong nước dùng. Đun sôi phần nước dùng này, sau đó tắt bếp.

Nguyên Liệu Nấu Mì Cay

  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc già, ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch, để ráo. Cải bông xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.
  • Tôm, mực làm sạch. Tôm rút chỉ đen, mực cắt miếng vừa ăn, khứa vẩy rồng nếu thích. Xúc xích xắt mỏng. Bò viên rửa sạch, chẻ múi. Rửa sạch hành boaro, xắt chéo vừa ăn.

Nấu mì Cay Omega

  • Bật tiếp bếp thứ hai, làm nóng nước dùng có ớt. Bật bếp, nấu nước dùng có kim chi đun sôi, cho lần lượt tôm, mực, nấm kim châm, bông cải. Nấu chín thì vớt hết tất cả các nguyên liệu ra.
  • Cho tiếp mì Hàn Quốc vào nấu cho chín mì, gắp riêng mì ra tô đất, xếp xúc xích, tôm, mực, nấm kim châm, bông cải xanh. Sau đó cho nước dùng kim chi vào bát.
  • Cuối cùng, tùy khả năng ăn cay của mọi người mà cho nước dùng có ớt thích hợp vào (Chia làm 7 cấp độ, mỗi cấp độ tăng thêm 1 muỗng). Trang trí với hành boaro. Mì cay nên dùng nóng mới ngon.

LƯU Ý: Cách Nấu Mì Cay Omega Hàn Quốc

  • Khi xay ớt xong, bạn nên chờ khoảng một phút hãy mở nắp cối xay, sẽ hạn chế bị sặc ớt.
  • Khi nêm gia vị cho nước dùng, bạn nên dùng các gói gia vị đi kèm trong gói mì Hàn Quốc
  • Thay vì cho nấu sôi nước dùng ớt bằng bếp, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để đun sôi.
  • Trong những ngày mưa lạnh như thế này thì một bát mỳ cay sẽ vô cùng thích hợp đúng không Bạn ? Chúc Bạn Thành Công với món mì cay Omega 7 cấp độ này và xem thử mình ăn được ở cấp độ mấy ! Chúc Bạn Ngon Miệng Với Món Mỳ Cay Hàn quốc Tự Tay Mình Làm Nhé ///

MÓN NGON TỪ XƠ MÍT Bạn Ăn Chưa … Mòi Bén Dân Nhậu …
MÓN NGON TỪ XƠ MÍT :Bạn Ăn Chưa …?Mòi Bén Dân Nhậu …
Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản (Ngon Miệng,Bổ Dưỡng Đầy Hấp Dẫn).
Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản (Ngon Miệng,Bổ Dưỡng Đầy Hấp Dẫn).
Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý (Giúp Bạn Nhậu Ngon Miệng Hơn)
Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý (Giúp Bạn Nhậu Ngon Miệng Hơn)
Hấp Dẫn Siêu Ngon , Món Cá Điêu Hồng Sốt Cà Chua
Hấp Dẫn Siêu Ngon , Món Cá Điêu Hồng Sốt Cà Chua


div>

saigon1080vn_seq13bag

Bài viết liên quan

Read also x