Bạn Đọc Quan Tâm

4 KIỂU ĂN THỊT GÍUP KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA NGƯỜI NHẬT “Tỉ Lệ Ung Thư Thấp , Người Việt Thì Ngược Lại …”

4 KIỂU ĂN THỊT GÍUP KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA NGƯỜI NHẬT “Tỉ Lệ Ung Thư Thấp , Người Việt Thì Ngược Lại …”

Tại sao tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản lại cao hơn rất nhiều so với các nước châu Á có cùng màu da? Câu trả lời chính là 4 Thói Quen Tiêu Thụ Thịt dưới đây.

tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản lại cao hơn rất nhiều so với các nước châu Á có cùng màu da?
 • Nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản lại cao hơn rất nhiều so với các nước châu Á có cùng màu da? Điều thú vị là tất cả các quốc gia trên thế giới đều ủng hộ việc tập luyện thể thao thì ở Nhật Bản, phần lớn người dân đều không thích điều này. Khảo sát của tạp chí y khoa hàng đầu The Lancet cho thấy, chỉ có khoảng 40% dân số Nhật Bản tập thể dục đều đặn.
 • “Lười” tập thể dục, nhưng vì sao người Nhật lại có thể sống thọ? Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chế độ ăn của người Nhật có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. Đặc biệt là cách tiêu thụ thịt vô cùng đặc biệt của họ, sau khi lắng nghe chắc chắn bạn sẽ bị thuyết phục.

4 Kiểu Ăn Thịt Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Của Người Nhật

Thịt tươi

1. Thích Ăn Cá Hơn Ăn Cơm

 • Thống kê cho thấy mức tiêu thụ cá bình quân của một người Nhật đã tăng từ hơn 70kg lên hơn 100kg mỗi năm, thậm chí cao hơn cả số lượng gạo tiêu thụ. Cao gấp 2 lần so với mức tiêu thụ cá của người Pháp.
 • Trong suốt cả năm, cá là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình Nhật Bản. Ở Nhật, từ tháng 3-5 người dân sẽ ăn nghêu, cá trích, mực. Từ tháng 6-8, sẽ ăn bào ngư, cá chình. Vào mùa thu sẽ ăn cá chim, cá thu đao, cá ngừ. Mùa đông sẽ ăn cá tuyết, cá thu..
 • .Các loại cá biển sâu đều chứa nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho, kẽm, selen và axit béo không bão hòa… giúp cơ thể có cảm giác no trong nhiều giờ với lượng calo tương đối ít. Chính thói quen ăn uống này đã giúp họ có được sức khỏe tốt, sống thọ hơn.
thói quen ăn thịt của người Nhật:

2. Ăn Ít Thịt Đỏ

 • Năm 2017, Giáo sư Yu Kang (bác sĩ trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng của Bệnh viện Đại học Y Liên hiệp Bắc Kinh) sau nhiều lần ghé thăm Nhật Bản, đã chia sẻ lại về thói quen ăn thịt của người Nhật: “So với Trung Quốc, người Nhật ăn ít thịt đỏ hơn, do đó tỷ lệ mắc các khối u ác tính thấp hơn ở Trung Quốc”.
 • Theo bác sĩ, người Nhật có tiêu thụ các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, cừu… tuy nhiên số lượng không nhiều bởi họ vẫn ưa chuộng sử dụng các loại thịt trắng như gà, cá, hải sản hơn.
món ăn nào ở Nhật đều được nấu nhạt

3. Thịt Ở Nhật Được Chế Biến Rất Nhạt

 • Thực tế, không chỉ món thịt mà bất cứ món ăn nào ở Nhật đều được nấu nhạt. Thậm chí, lượng muối tiêu thụ còn được đề cập rõ trong “Luật sức khỏe cộng đồng” ban hành năm 1982. Nhờ sự nghiêm khắc này, lượng muối tiêu thụ của người dân giảm dần, tỷ lệ kiểm soát bệnh tăng huyết áp tăng dần qua từng năm.
 • Việc kiểm soát bệnh cao huyết áp ở Nhật đã góp phần làm giảm đáng kể số lượng bệnh mãn tính và tăng tuổi thọ của người Nhật.

4. Người Nhật Ăn Thịt Chậm

 • Người Nhật khi ăn thịt thường nhai và nuốt rất chậm. Cơ thể con người tiêu hóa thức ăn bắt đầu từ miệng. Ưu điểm của nhai và nuốt chậm là sẽ giúp nghiền thức ăn thành các hạt mịn, dễ dàng vận chuyển đến đường tiêu hóa và dễ hấp thụ hơn.
 • Khi cơ thể già đi, khả năng vận động của đường tiêu hóa cũng suy giảm, nhai và nuốt chậm sẽ làm giảm bớt “gánh nặng” cho đường ruột và dạ dày của chúng ta, đồng thời có thể ngăn ngừa hiệu quả một số bệnh về đường tiêu hóa, đây là một trong những bí quyết giúp họ sống thọ.

Nguồn từ tintuc.vn : https://tintuc.vn/4-kieu-an-thit-giup-nguoi-nhat-song-tho-ti-le-ung-thu-thap-nguoi-viet-truoc-gio-toan-lam-nguoc-lai-post2179794


HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN: Cho Người Mới Tham Gia.
HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN: Cho Người Mới Tham Gia.
Những Đại Gia Chơi Siêu Xe , Đình Đám Nhất Việt Nam
Những Đại Gia Chơi Siêu Xe , Đình Đám Nhất Việt Nam

.

TÍNH CÁCH CỦA 12 CON GÍAP (Những Bí Mật Mà Bạn Chưa Biết)
TÍNH CÁCH CỦA 12 CON GÍAP (những bí mật mà bạn chưa biết)
Theo Quy Luật ” BIỂN SỐ XE TẠI VIỆT NAM ” Được Sắp Xếp Như Thế Nào?
Theo Quy Luật ” BIỂN SỐ XE TẠI VIỆT NAM ” Được Sắp Xếp Như Thế Nào?
DUNG TÍCH BÌNH XĂNG : Của Một Số Loại Xe Phổ Thông.(Bạn Nên Biết)
DUNG TÍCH BÌNH XĂNG : Của Một Số Loại Xe Phổ Thông.(Bạn Nên Biết)
11 NGUYÊN TẮC VÀNG : Giúp Bạn Thành Công Trong Cuộc Sống
11 NGUYÊN TẮC VÀNG : Giúp Bạn Thành Công Trong Cuộc Sống

div>

saigon1080vn_seq13bag

Bài viết liên quan

Read also x