Bạn Đọc Quan Tâm

GÍUP CƠ THỂ BẠN CƯỜNG TRÁNG HƠN “Với 6 Món Ăn Bài Thuốc Hiệu Qủa “

GÍUP CƠ THỂ BẠN CƯỜNG TRÁNG HƠN “Với 6 Món Ăn Bài Thuốc Hiệu Qủa “

6 Món Ăn Bài Thuốc .Không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các bệnh hô hấp trong mùa đông giá rét. Mùa đông khí hậu lạnh, giá rét và khô hanh làm cho con người dễ bị khô môi, ho, phổi nóng và gây ra một số bệnh như cảm cúm, viêm mũi, viêm amiđan, viêm họng dễ bị lây nhiễm. Do đó, chúng ta cần bồi bổ các món ăn , bài thuốc cho cơ thể để tăng sức đề kháng, nâng cao sức khoẻ. Xin giới thiệu một số món ăn bài thuốc bổ dưỡng trong mùa đông.

Canh hoa bách hợp, nhân sen, thịt nạc

Bài 1: Món ăn có tác dụng bổ tỳ vị:

  • Canh hoa bách hợp, nhân sen, thịt nạc: Hoa bách hợp từ 30 – 100g, nhân hạt sen và thịt nạc cũng dao động từ 30 – 100g. Nấu canh ăn, cứ cách 1 – 2 ngày ăn 1 lần.  

Bài 2: Bài thuốc có tác dụng nhuận phế sinh tân, đặc biệt có hiệu quả với bệnh khô nẻ môi, làm đẹp da. Nước mã thầy, củ cải

  • Dùng củ cải đỏ, mã thầy, hạnh nhân, táo ngọt, mỗi vị 15g và 2 miếng trần bì. Tất cả đun sôi nhỏ lửa khoảng 3 giờ là được. Uống hết nước ăn cái.
Canh cá chép đậu đỏ

Bài 3: Bài thuốc khắc phục được căn bệnh suy nhược cơ thể, bí tiểu tiện, nâng cao sức khoẻ: Canh cá chép đậu đỏ:

  • Cá chép tươi từ 300g-500g, đậu đỏ hạt nhỏ 100g, thêm gia vị một ít gừng, vỏ quýt, nấu thành canh ăn, mỗi tuần ăn 2 – 3 lần.
Canh cá chép đậu đỏ

Bài 4: Bài thuốc khắc phục được căn bệnh suy nhược cơ thể , hòa vị, tốt với người đau đầu, sợ lạnh không ra mồ hôi. Cháo gừng hành:

  • Gạo tẻ 60g, gừng tươi 20g, hành củ tươi 30g, muối ăn 5g. Gạo vo sạch cho nước vừa đủ hầm nhừ thành cháo. Hành rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi rửa sạch thái thành hạt nhỏ. Khi cháo chín cho hành, gừng, muối vào khuấy đều ăn lúc nóng.  
Cháo gừng hành

Bài 5: Bài thuốc có tác dụng tráng dương, dùng cho người ốm yếu, dương suy, khí nhược. Món canh thịt gà trống

  • Gà trống khoảng 400- 500g, làm sạch, mổ bỏ nội tạng, cho một ít vừng, rượu gạo ninh nhừ thành canh ăn. Ăn lúc còn nóng.
Món canh thịt gà trống

Bài 6: Bài thuốc có công hiệu bổ dưỡng, khỏe khoắn, nâng cao sức khoẻ:

  • Bồ câu hầm: Bồ câu ra ràng 1 con, làm sạch, mổ bỏ ruột ngũ tạng, nhét vào bụng chim các vị thuốc ba kích thiên, hoài sơn, câu quất, mỗi thứ từ 15 – 20g, rồi cho vào nồi đổ đủ nước ninh nhừ, mỗi tuần ăn 1 đến 2 bữa. Chú ý không nên sử dụng bài thuốc này cho người có tính nhiệt, hoặc có các bệnh về thận.   Cần lưu ý khi sử dụng các thức ăn bồi bổ tránh ăn các thức quá ngậy béo,…để không gây trở ngại chức năng tiêu hóa của tỳ vị, ảnh hưởng đến sự hấp thu thuốc bổ và các thức ăn bổ dưỡng khác.

Để sử dụng hiệu quả các món ăn bài thuốc bồi bổ cơ thể trong mùa đông, nhất là những người có bệnh lý nên đến các phòng khám đông y để được các bác sĩ khám, tư vấn và kê đơn cho phù hợp.


BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP DA MẶT (Từ Mật Ong)
Bí Quyết Làm Đẹp Da Mặt (Từ Mật Ong)
CÔNG DỤNG CỦA QỦA ĐÀO (Với Sức Khỏe Bạn Nên Biết)
Công Dụng Của Quả Đào (với sức khỏe Bạn nên biết)
4 BÍ QUYẾT : Giúp Bộ Ngực Bạn Nở Nang Hơn
4 Bí Quyết Giúp Bộ Ngực Bạn Nở Nang Hơn
BÍ QUYẾT GÍUP DA SÁNG ĐẸP MỊN MÀNG : Từ Qủa Cà Chua .
Bí Quyết Giúp Da Sáng Đẹp Mịn Màng Từ Cà Chua .

div>


saigon1080vn_seq13bag

Bài viết liên quan

Read also x