Ba khía rang me chua ngọt là một món ăn đặc trưng của miền Tây Việt Nam. Ba khía là một loại động vật sống dưới đất, có hình dáng giống như sâu nhưng lại có vị ngon đặc biệt. Khi chế biến, ba khía được rửa sạch, sau đó rang với các gia vị như hành, tỏi, ớt, me chua, me ngọt, đường và nước mắm. Món ăn này có vị chua ngọt, thơm ngon, hấp dẫn và thường được dùng như món ăn kèm với cơm hoặc bia. Ba khía rang me chua ngọt là một món ăn đặc trưng của miền Tây, mang đậm nét văn hóa và ẩm thực của vùng đất này.
Hướng dẫn nấu ba khía rang me chua ngọt :
Nguyên liệu:
– 500g Ba Khía Tươi
– 1 Quả Me Chua
– 1 Quả Me Ngọt
– 1 Củ Hành Tím
– 1 Củ Hành Khô
– 1 Củ Tỏi
– 1 Ớt Đỏ
– 1 Muỗng Canh Đường
– 1 Muỗng Canh Nước Mắm
– 1 Muỗng Canh Dầu Ăn
– Rau Thơm (Rau Răm, Ngò Gai, Húng Quế)
Cách làm Ba khía rang me chua ngọt :
1. Ba khía rửa sạch, để ráo nước.
2. Me chua và me ngọt bóc vỏ, lấy hạt ra, cắt nhỏ.
3. Hành tím, hành khô, tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ.
4. Ớt đỏ bỏ hạt, cắt nhỏ.
5. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
6. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành tím, hành khô, tỏi vào phi thơm.
7. Cho ba khía vào chảo, đảo đều.
8. Cho me chua, me ngọt, ớt đỏ vào chảo, đảo đều.
9. Cho đường, nước mắm vào chảo, đảo đều.
10. Cho rau thơm vào chảo, đảo đều.
11. Tắt bếp, dọn ra đĩa, trang trí thêm rau thơm. Món Ba khía rang me chua ngọt miền Tây đã hoàn thành.
Chúc Bạn thành công và ngon miệng với món Ba Khía Rang Me Chua Ngọt!