Bạn Đọc Quan Tâm

Bạn Đã Uống Nước Đúng Cách Chưa?

Bạn Đã Uống Nước Đúng Cách Chưa?

Nước chiếm đến 90% trọng lượng có thể con người và việc bù nước cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên đừng để bản thân mắc phải các sai lầm trong việc cung cấp nước cho cơ thể, Bạn nhé ../

Bạn Đã Uống Nước Đúng Cách Chưa?

Không Nên Uống Nước Lạnh Để Giải Nhiệt:

  • Mùa hè thời tiết nóng nực, trong ấn tượng mọi người, ai cũng cho rằng uống nước lạnh là cách giải nhiệt, giảm nóng tốt nhất. Trên thực tế thì lại không phải như vậy. Giải nhiệt và giảm nóng tốt nhất không phải là nước lạnh mà là nước chè nóng.
  • Một nhóm chuyên gia nước Anh đã tiến hành thí nghiệm: Họ cho mọi người uống các loại nước nóng lạnh khác nhau để đo mức nhiệt độ giảm đi của cơ thể. Kết quả cho hay rằng, nhóm người uống nước lạnh cao cấp thì nhiệt độ cơ thể giảm đi 0,50C, nhóm người uống nước chè nguội, nhiệt độ cơ thể giảm đi 0,5 – 0,8oC, nhóm người uống nước chè nóng ấm, nhiệt độ cơ thể giảm đi 0,8 – 1,5°C; nhóm người uống nước chè nóng, giảm 1 – 20C. Uống nước chè nóng, hiệu quả giảm nhiệt độ tốt nhất. Uống nước chè nóng tuy không cảm thấy mát mẻ, nhưng dần dần cảm thấy người nhẹ nhõm. Bởi vì, chè nóng hạ nhiệt là: nước chè nóng có thể làm cho vị ti huyết quản to lên, lỗ chân lông thông hơn, toát mồ hôi nhanh hơn, do đó làm cho nhiệt lượng trong cơ thể tỏa đi đạt được hiệu quả hạ nhiệt. Còn uống nước lạnh thì chỉ có mồm và dạ dày, ruột hấp thụ nhiệt lượng, nhiệt độ lớp da trên toàn thân thể chưa kịp giảm đi thì cơn khát đã lại đến, nhiệt độ cơ thể tăng lên rất nhanh. Đồng thời uống nước lạnh làm cho nội tạng gặp lạnh đột ngột, có thể làm cho dạ dày và ruột bị co giật, ảnh hưởng đến công năng tiêu hóa. Cho nên đồ uống phòng nhiệt, giảm nóng không phải càng lạnh càng tốt. Mùa hè không nên uống nhiều đồ lạnh, mà nên uống nước chè nóng là tốt nhất. Uống nước chè nóng so với nước lạnh còn có lợi cho sức khỏe của cơ thể.
  • Không nên chờ khát mới uống nước: Mọi người đều biết “Đến lúc khát mới đào giếng thì đã muộn rồi. “Khát thì uống, điều đó chẳng có gì phải bàn cãi. Nhưng trên thực tế, khát mới uống nước về thời gian cũng là quá muộn. Khát là biểu hiện sự thoát nước của cơ thể. Nếu không có sự thoát nước, thì người ta không cảm thấy miệng khát. Khi thoát nước, dung lượng máu giảm đi, nồng độ máu tăng lên, chất dính của máu lắng đọng trong huyết quản, nên hay xảy ra trúng gió hoặc tắc nghẽn CƠ tim. Một người bình thường thì không thấy khát cũng uống nước, mà còn phải định giờ uống nước. Thời gian uống nước tốt nhất nên định vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, rồi vào khoảng 10 giờ sáng, trước khi ăn cơm trưa, 3 giờ chiều, và lần cuối cùng là trước khi đi ngủ. Không nên chờ đến khi khát mới uống nước.

Không Nên Uống Nước Ngọt Thay Nước Đun Sôi Để Nguội:

  • Ngày nay cuộc sống càng ngày càng được nâng cao, nhiều người thường dùng các loại nước ngọt thay nước lọc để giải khát, tưởng như vậy sẽ tăng thêm chất dinh dưỡng.
  • Kỳ thực cách làm như vậy là sai lầm. Một số nhà dinh dưỡng học nước ngoài sau khi nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thứ nước bổ sung tốt nhất cho cơ thể là nước đun sôi để nguội.
  • Bởi vì các loại nước quả, nước có ga đều có tương đối nhiều đường hoặc đường tinh và một số lớn chất điện giải. Những chất này không thể rời khỏi dạ dày nhanh như nước lọc, nó có tác dụng lâu dài làm cho dạ dày sinh ra các chất kích thích không tốt, ảnh hưởng đến tiêu hóa và khẩu vị. Đồng thời còn làm cho thận phải lọc quá nhiều, ảnh hưởng đến công năng của thận. Hấp thu nhiều đường quá sẽ gây nên bệnh béo phì. Trong tình hình bình thường, thậm chí cả sau khi vận động căng thẳng, trong cơ thể cũng không thiếu chất natri và kali, cho nên cái cần bổ sung là nước. Ăn uống nhiều chất ngọt quá cũng là vô ích, ngược lại còn có hại. Cho nên các chuyên gia đã đề nghị không nên dùng nước ngọt thay nước lọc. Điều này quan trọng với tất cả mọi người, nhất là đối với trẻ em lại càng quan trọng hơn.

DÂU TÂY (Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết)
DÂU TÂY (Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết)
Bài Thuốc Thần Kỳ ” Chữa BÁCH BỆNH” – Từ Qủa Trứng Gà
Bài Thuốc Thần Kỳ ” Chữa BÁCH BỆNH” – Từ Qủa Trứng Gà .
CÁCH LÀM ĐẸP DA : Đơn Giản Với Chuối
CÁCH LÀM ĐẸP DA : Đơn Giản Với Chuối
CACH-LAM-MAT-NA-NHA-DAM-–-Giup-Sang-Da-Trang-Hong-An-Toan-Hieu-Qua.jpg
CÁCH LÀM MẶT NẠ NHA ĐAM – Giúp Sáng Da Trắng Hồng , An Toàn Hiệu Qủa

div>

saigon1080vn_seq13bag

Bài viết liên quan

Read also x