Bánh Bột Lọc là một món ăn truyền thống của người miền Tây Việt Nam. Theo lịch sử, món bánh này đã xuất hiện từ rất lâu đời và được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như bột năng, tôm khô, thịt heo, hành tím, nước mắm, tiêu, dầu ăn và nước. Ban đầu, bánh bột lọc được làm để phục vụ cho các buổi tiệc cưới, đám hỏi hay các dịp lễ tết. Tuy nhiên, với sự phát triển của kinh tế và du lịch, bánh bột lọc miền Tây đã trở thành một món ăn phổ biến và được yêu thích ở khắp nơi. Hiện nay, bánh bột lọc miền Tây đã được biến tấu và phát triển thành nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.Bánh Lột Lọc Món Ăn Truyền Thống Của Người Miền Tây . Bánh được làm từ bột năng, có hình dáng tròn, mỏng và trong suốt. Bên trong bánh là nhân tôm, thịt heo, nấm hoặc hành tím. Bánh bột lọc thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, rau thơm và ớt băm. Bánh Bột Lọc Miền Tây có hương vị đặc trưng, thơm ngon và rất hấp dẫn. Để làm bánh bột lọc miền Tây, người ta cần phải có kỹ năng nhào bột, cán bột và gấp bánh để tạo ra hình dáng đẹp và độ trong suốt cho bánh. Bánh bột lọc miền Tây là món ăn truyền thống được ưa chuộng trong các dịp lễ tết, hội hè và tiệc cưới. Ngoài ra, bánh bột lọc cũng là món ăn phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng và quán ăn vỉa hè ở miền tây việt nam.
Cách Làm Bánh Bột Lọc Miền Tây:
Nguyên liệu:
– 500g Bột Năng
– 300ml Nước
– 1/2 Muỗng Cà Phê Muối
– 1 Muỗng Cà Phê Dầu Ăn
– 300g Tôm Tươi
– 1 Củ Hành Tím
– 1 Muỗng Canh Nước Mắm
– Tiêu, Đường, Tỏi Băm, Ớt Băm, Rau Thơm
Cách làm:
1. Cho bột năng vào một bát lớn, thêm nước, muối và dầu ăn vào đó. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
2. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
3. Làm Nhân: Tôm tươi bóc vỏ, cắt đầu và đuôi, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Trộn tôm với hành tím, nước mắm, tiêu, đường, tỏi băm và ớt băm. Để nguội.
4. Lấy một ít bột năng, nhào tròn, dùng cánh tay ép dẹt thành hình tròn. Đặt một ít nhân tôm vào giữa, gập lại thành hình bánh tròn. Nhấn nhẹ để bánh bột lọc có hình dáng đẹp.
5. Đun nước sôi trong nồi, cho bánh bột lọc vào nấu khoảng 5 phút hoặc đến khi bánh nổi lên và trở nên trong suốt.
6. Sau khi nấu xong, cho bánh bột lọc ra đĩa, rắc rau thơm lên trên và thưởng thức.
Chúc Bạn Thành Công Và Thưởng Thức Món Bánh Bột Lọc Miền Tây “Ngon Miệng Nhé!