Bạn Đọc Quan Tâm

CÁCH LÀM BÁNH XÈO: Độc Lạ,Giòn Tan-Đậm Chất Miền Tây Nam Bộ.

CÁCH LÀM BÁNH XÈO: Độc Lạ,Giòn Tan-Đậm Chất Miền Tây Nam Bộ.

Bánh Xèo Miền Tây là một món ăn truyền thống của vùng đất sông nước Miền Tây Nam Bộ. Bánh xèo miền Tây có vị giòn tan, thơm ngon, đặc biệt là khi kết hợp với nước chấm đậm đà, chua ngọt. Bánh Xèo Miền Tây được làm từ bột gạo, bột năng, nước và một số nguyên liệu như tôm, thịt ba chỉ, hành tím, hành lá, giá đỗ, đậu xanh, cà rốt, cải xanh… Bánh Xèo Miền Tây được chiên trên chảo nóng với một ít dầu ăn, cho đến khi mặt bánh vàng giòn. Bánh xèo miền Tây thường được ăn kèm với rau sống như rau diếp cá, rau thơm, rau mùi, rau răm, xà lách, cải xanh… và nước chấm đậm đà. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng và rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Tây

Nguyên liệu:

– 200g Bột Gạo

– 100g Bột Năng

– 1/2 Muỗng Cà Phê Muối

– 1/2 Muỗng Cà Phê Đường

– 500ml Nước Lọc

– 1/2 Củ Hành Tím

– 1/2 Củ Hành Trắng

– 1/2 Củ Cà Rốt

– 1/2 Củ Cải Xanh

– 100g Thịt Ba Chỉ

– 100g Tôm Tươi

– 1/2 Chén Giá Đỗ

– 1/2 Chén Đậu Xanh

– 1/2 Chén Hành Lá

– 1/2 Chén Ngò Rí

– 1/2 Chén Tương Ớt

– 1/2 Chén Nước Mắm

– 1/2 Chén Đường

– 1/2 Chén Dầu Ăn

Nguyên Liệu Làm Món Bánh Xèo Miền Tây
Nguyên Liệu Làm Món Bánh Xèo Miền Tây

Cách làm:

1. Trộn đều bột gạo, bột năng, muối và đường trong một tô lớn.

2. Thêm nước lọc vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp không còn bột vón cục.

3. Để hỗn hợp này nghỉ khoảng 30 phút.

4. Thái thịt ba chỉ và tôm thành từng miếng nhỏ.

5. Thái hành tím, hành trắng, cà rốt và cải xanh thành từng sợi nhỏ.

6. Cho đậu xanh và giá đỗ vào nước sôi và đun khoảng 5 phút cho đến khi chín.

7. Trộn đều tương ớt, nước mắm, đường và dầu ăn trong một tô nhỏ.

8. Đun nóng một chảo lớn và thêm một ít dầu ăn.

9. Cho một ít hành tím vào chảo và đảo cho đến khi thơm.

10. Thêm thịt ba chỉ và tôm vào chảo và chiên cho đến khi chín.

11. Thêm hành trắng, cà rốt và cải xanh vào chảo và chiên cho đến khi chín.

12. Thêm đậu xanh, giá đỗ, hành lá và ngò rí vào chảo và đảo đều.

13. Đổ một muỗng canh bột vào chảo và lăn chảo cho đến khi bột phủ đều khắp chảo.

14. Đổ một muỗng canh tương ớt vào chảo và đảo đều.

15. Để bánh xèo chiên cho đến khi mặt bánh vàng và giòn.

Thưởng Thức Món Bánh Xèo Miền Tây
Thưởng Thức Món Bánh Xèo Miền Tây

Chúc Bạn Thành Công Và Thưởng Thức Món Bánh Xèo Miền Tây Ngon Miệng Nhé!


Mã giảm giá BestPrice Travel, voucher BestPrice Travel khuyến mãi mới nhất
Mã giảm giá BestPrice Travel, voucher BestPrice Travel khuyến mãi mới nhất

HỌC CÙNG CHUYÊN GIA

Pha chế trà sữa, trà detox trái cây Đài Loan nổi tiếng

Bạn Đọc Quan Tâm

Hấp Dẫn Siêu Ngon , Món Cá Điêu Hồng Sốt Cà Chua
CÁCH NẤU LẨU GÀ NÒI : đơn giản thơm ngon lạ miệng tại nhà, Chiêu Đãi Bạn Hiền.
CÁCH NẤU LẨU GÀ NÒI : đơn giản thơm ngon lạ miệng tại nhà, Chiêu Đãi Bạn Hiền.
Tôm Nướng PhoMai – Bạn Nhậu Thèm Chảy Nước Miếng
Tôm Nướng PhoMai – Bạn Nhậu Thèm Chảy Nước Miếng
PHỞ VIỆT LÀ SỐ 1 – Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon,Tròn Vị Ngay Tại Nhà, Ai Cũng Thèm …
PHỞ VIỆT LÀ SỐ 1 – Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon,Tròn Vị Ngay Tại Nhà, Ai Cũng Thèm
BÒ BÍT TẾT “Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà”
BÒ BÍT TẾT “Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà”saigon1080
Cách Làm “BÊ CHAO MỘC CHÂU Đặc Sản Tây Bắc” Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà.
Cách Làm “BÊ CHAO MỘC CHÂU Đặc Sản Tây Bắc” Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà.

div>

saigon1080vn_seq13bag

Bài viết liên quan

Read also x