Trong số những món chế biến từ Thịt Bê thường thấy thì cách làm Bê Chao Mộc Châu có lẽ là đơn giản nhất : Nhưng lại có hương vị thuộc hàng. Đặc Sản Tây Bắc nổi tiếng nhất hiện nay, Bê Chao Mộc Châu là món ăn bạn không nên bỏ qua. Thịt bê được chọn lọc từ Thịt Bê Đực, được nuôi thả rông trên đồng cỏ Tây Bắc.. Thịt Bê được nướng chín vàng, phồng và giòn tan khi thưởng thức lớp vỏ bên ngoài, còn phần thịt vẫn giữ được độ mềm, cùng những loại gia vị được nêm nếm vừa miệng giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn. Khi chấm cùng chao sẽ tăng hương thơm và độ ngon của món ăn.Những miếng Thịt Bê xắt con chì, tẩm ướp gia vị, gừng, sả chuẩn bị sẵn, bếp được vặn to lửa cùng chảo dầu nóng sôi sùng sục đang sẵn sàng để cho ra mẻ bê chao đầu tiên. Tiếng thìa đảo, cay nồng của gừng, mùi thơm lừng của thịt, tỏa lan “điếc mũi” khiến bạn không thể cầm lòng được.
Bây giờ mình cùng Bạn ta vào bếp làm món Bê Chao Mộc Châu thơm ngon, khó cưỡng ngay tại nhà nhé!
Nguyên Liệu:
- Thịt bê (loại mềm): 300g
- Sả: 4 cây
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Lá chanh: 5 lá
- Tỏi: 1 củ
- Ớt sừng đỏ: 3 quả
- Tương bần
- Giấm gạo
- Rau ngổ (ngò om): 1 mớ
- Gia vị thông thường: đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
Cách Làm Bê Chao Mộc Châu:
- Sả: bóc bẹ rửa sạch, 2 cây băm nhuyễn, 2 cây thái sợi
- Gừng: cạo vỏ rửa sạch, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi
- Lá chanh rửa sạch thái sợi
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn
- Rau ngổ (ngò om) nhặt, rửa sạch, để ráo
- Thịt bê rửa sạch để ráo, thái con chì, ướp với 1 thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe sả băm, 1 thìa cafe gừng băm, để khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.
- Trong lúc chờ thịt bê thấm gia vị, Bạn đun nóng dầu ăn, cho gừng thái sợi và sả thái sợi vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Tiếp tục dùng chảo dầu đã chiên gừng và sả cho thịt bê vào chiên đến khi thịt chín vàng, vớt ra để ráo dầu, trộn đều với 1/3 lượng lá chanh.
Lưu Ý :
- Khi chiên thịt nên chiên từng ít một để dầu đủ nóng và đảo nhanh để thịt không bị dai và không bị hút dầu. Trộn lá chanh vào thịt bê khi còn nóng để thịt thơm hơn.
- Làm nước chấm: Phi thơm 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe sả băm, thìa cafe ớt băm, cho thêm 1/3 bát nước, 1 thìa cafe giấm gạo, 1 thìa canh tương bần, 1 thìa cafe đường đun sôi, giảm lửa đun cho tương hơi sánh lại rồi tắt bếp.
- Cuối cùng cho thịt bê ra dĩa, rắc lá chanh và gừng, sả chiên giòn lên trên, trang trí lên đĩa một ít rau ngổ và dùng kèm với nước chấm tương bần.
Chúc Bạn Thành Công : Thưởng Thức Món Bê Chao Mộc Châu Đặc Sản Tây Bắc Ngon Miệng Cùng Người Thân Nhé….
HỌC CÙNG CHUYÊN GIA
div>