Bạn Đọc Quan Tâm

CÁCH LÀM BÚN MẮM : Đậm Đà Thơm Ngon, Lạ Miệng Của Người Miền Tây

CÁCH LÀM BÚN MẮM : Đậm Đà Thơm Ngon, Lạ Miệng Của Người Miền Tây

Bún Mắm là một món ăn nổi tiếng nhờ hương vị độc đáo, thơm ngon, lạ miệng của Người Miền Tây với sự kết hợp như : Thịt heo quay giòn tan, Hải sản như Tôm, Mực tươi ngọt, chả ớt vị mới lạ… hòa quyện với nước dùng vị đặc biệt thơm mùi sả, các loại rau sống ăn kèm ngon tuyệt vời :Nào Ta Cùng Vào Bếp Nhé.

Bún Mắm Món Ngon Đặc Sản Miền Tây
Bún Mắm Món Ngon Đặc Sản Miền Tây

Nguyên Liệu Làm : Món Bún Mắm Miền Tây

  • Heo quay 200g Cá diêu hồng 1 con 800g
  • Chả cá thác lác 200g
  • Tôm 400g Mực 300g
  • Mắm cá sặc 300g ( hoặc Mắm cá linh ) 
  • Cà tím 2 trái 
  • Thơm 1/2 trái
  • Ớt 3 trái
  •  Hành tím 2 củ
  • Sả 3 tép
  • Ớt sừng 5 trái
  • Hành lá 3 nhánh
  • Hẹ 20g 
  • Rau ăn kèm : Giá – Rau đắng – Bông súng – Cù nèo – Hoa chuối)
  •  Bún tươi 500g
  • Nước mắm 1/2 muỗng cafe
  • Dầu ăn 7 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng : Muối – Hạt nêm -Tiêu xay – Đường – Bột ngọt

Cách Chế Biến : Món Bún Mắm Miền Tây

  • Sơ Chế Nguyên Liệu : Sả lặt bỏ phần lá úa và gốc rễ, rửa sạch, lấy 1 tép sả ra băm nhuyễn. Hành Tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, một củ thì bạn cắt làm đôi, còn củ còn lại thì băm nhuyễn.
  • Hành Lá cắt bỏ lá úa vàng và rễ, rửa sạch, cắt phần đầu hành để riêng, còn lá hành thì cắt nhỏ. Ớt Sừng rửa sạch, dùng dao rạch đôi theo chiều dọc rồi cẩn thận móc bỏ phần hạt ớt đi. Còn ớt trái thì rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Thơm bạn gọt bỏ phần vỏ và mắt thơm, rửa sạch rồi cắt khúc. Cà Tím rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Cá Diêu Hồng bạn rửa sạch, loại vỏ phần ruột cá bên trong, phần vẩy với vây cá. Sau đó bạn cắt cá làm 3 khúc, khúc đầu, khúc đuôi bạn cất để thực hiện món ăn khác, với món bún mắm, bạn chỉ dùng khúc giữa thôi nhé!
  • Tiếp tục dùng dao tách bỏ phần xương cá rồi rửa thật sạch với nước. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
  • Mực thì bạn lột bỏ phần da rồi rửa thật sạch lại với nước.
  • Heo Quay thì bạn cắt thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1/2 lóng tay.

Cách Nấu : Mắm Cá Miền Tây

  • Bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 500ml nước. Sau đó, cho 300gr Mắm Cá Sặc vào trong nước, dùng muỗng dằm nhuyễn phần xác cá và nấu đến khi phần xác cá rục.
  • Để Mắm Cá thơm hơn, bạn cho thêm 1 Tép sả, 1 Củ hành tím
Sơ Chế Thịt, Cá Tôm, Mực .
Sơ Chế Thịt, Cá Tôm, Mực …

Cách Làm : Chả Ớt Cá Thác Lác

  • Cho hành lá vào chén đựng chả cá, trộn đều để hành hòa quyện vào chả cá. Tiếp đến, cho tất cả chả cá vào một túi kính, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Sau đó, dùng tay nhào thật kỹ phần chả cá để gia vị thấm đều. Cuối cùng, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều lần nữa.
  • Dùng muỗng múc Chả Cá nhồi vào từng Quả Ớt đã chuẩn bị. Tương tự, Bạn làm đến hết phần Chả Cá và Ớt đã chuẩn bị.
  • Sau khi đã nhồi xong, Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì gắp phần chả ớt vào và chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa để ráo dầu.
Chả Ớt Cá Thác Lác
Chả Ớt Cá Thác Lác

Cách Luộc : Tôm, Mực, Cá

  • Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho mực vào luộc khoảng 2 phút.
  • Mực chín thì bạn cho tiếp Tôm vào luộc trong khoảng 5 phút nữa. Sau 5 phút, Tôm và Mực đều chín rồi thì bạn vớt ra tô cho ráo nước.
  • Cuối cùng, cho Cá Diêu Hồng vào luộc khoảng 4 phút, rồi cẩn thận vớt cá ra.

Nấu Nước Dùng : Món Bún Mắm Miền Tây

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 2 lít nước. Sau 30 phút nấu Mắm Cá thì phần cá đã rục mềm, bạn đổ mắm cá qua rây để loại bỏ phần xác cá, phần mắm cá đã lọc thì cho vào nấu nước dùng, cho tất cả thơm đã cắt khúc vào, đun khoảng 1 giờ
  • .Tiếp đến, đổ phần nước lúc nãy dùng để luộc tôm, mực, cá qua rây vào.
  • Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho phần sả đã băm nhỏ vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp ớt đã băm nhuyễn vào, xào thêm 3 phút nữa thì cho hỗn hợp này vào nồi nước dùng.
  • Nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tất cả phần cà tím vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa, nêm nếm lần cuối cho hợp khẩu vị bạn rồi tắt bếp, thêm một xíu hẹ vào để nước dùng thơm hơn.

Món Bún Mắm : Sau Khi Hoàn Thành

  • Bún Mắm sau khi hoàn thành có phần nước dùng trong veo, đẹp mắt. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh, kết hợp vị ngọt của nhiều loại nguyên liệu mang đến cho bạn cảm giác vô cùng tròn vị, ngon miệng., Bạn cho một lượng bún đủ ăn vào tô, xếp các loại nguyên liệu gồm Tôm, Mực, Cá, múc nước dùng chang vào.
  • Xếp lên trên một ít thịt Heo Quay và Chả Ớt, cho xíu rau đắng lên trên để món ăn thêm hấp dẫn. Trộn đều và thưởng thức.
  • Nguyên liệu tươi ngon, đậm đà, chấm cùng nước me làm dậy mùi ngon hơn. Món ăn chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình Bạn thích mê..
Bún Mắm Miền Tây
Bún Mắm Miền Tây

Lưu Ý Khi Làm : Món Bún Mắm Thành Công:

  • Khi nấu mắm để lọc qua rây lấy phần nước cốt bạn không nên cho quá nhiều nước vì như vậy sẽ làm loãng phần nước cốt mắm.
  • Để Món Bún Mắm ăn không ngán bạn có thể kết hợp thêm rau đắng, rau muống hay giá.

Chúc Bạn Thành Công ..Ngon Miệng Cùng Gia Đình Với Món Bún Mắm , Đậm Đà Thơm Ngon, Lạ Miệng Của Người Miền Tây Nhé .


Mã giảm giá Umbalena, voucher Umbalena khuyến mãi mới nhất
Mã giảm giá Umbalena, voucher Umbalena khuyến mãi mới nhất

HỌC CÙNG CHUYÊN GIA

Làm thạch 3D – chủ đề Rộn ràng sắc xuân

banh-canh-ca-loc-tru-danh-quang-tri-khong-the-nao-quen-duoc.jpg
Bánh Canh Cá Lóc ctrứ danh Quảng Trị không thể nào quên được
3 Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Nhất Mà Bạn Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Ngay Tại Nhà .
3 Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Nhất Mà Bạn Có Thể Dễ Dàng
Chế BiếnNgay Tại Nhà .
BÁNH HỎI BÌNH ĐỊNH : Thơm Ngon Ngây Ngất , Người Sài Thành .
Bánh Hỏi Bình Định :Thơm Ngon Ngây Ngất ,Người Sài Thành 
PHỞ VIỆT LÀ SỐ 1 – Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon,Tròn Vị Ngay Tại Nhà, Ai Cũng Thèm …
PHỞ VIỆT LÀ SỐ 1 –Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon,Tròn Vị NgayTại Nhà, Ai Cũng Thèm
Tôm Nướng PhoMai – Bạn Nhậu Thèm Chảy Nước Miếng
Tôm Nướng PhoMai– Bạn Nhậu –
Thèm Chảy Nước Miếng
Canh Gà Hầm Rau Củ – Thơm ngon , bổ dưỡng .Sưởi ấm mùa đông lạnh buốt.
Canh Gà Hầm Rau Củ– Thơm ngon , bổ dưỡng .Sưởi ấm mùa đông lạnh buốt.

div>

saigon1080vn_seq13bag

Bài viết liên quan

Read also x