Bạn Đọc Quan Tâm

Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản (Ngon Miệng,Bổ Dưỡng Đầy Hấp Dẫn).

Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản (Ngon Miệng,Bổ Dưỡng Đầy Hấp Dẫn).

Trong số các loại hải sản thì Tôm và Mực mang đến hương vị đặc trưng của biển .Nên thường hay được sử dụng khi nấu các món ăn về hải sản, bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu khác từ biển tùy theo sở thích của mình nhé.

Cơm chiên hải sản
  • Cách làm cơm chiên hải sản ngon miệng, vừa bổ dưỡng lại rất là đơn giản. Món cơm chiên hoàn hảo là khi hạt cơm không quá mềm cũng không quá khô. Hạt cơm rời chứ không dính lại với nhau. Hải sản, rau củ, trứng và cơm có vị hơi nhạt để khi ăn chan thêm một ít nước tương nữa là thành một món ăn ngon vừa miệng.ăn mãi mà vẫn thấy ngon
  • Màu sắc món ăn hài hòa. Cơm có màu vàng ươm của trứng, màu cam của tôm và cà rốt, màu xanh của đậu Hà Lan và hành. Màu sắc tạo nên sự hấp dẫn và đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm cơm chiên hải sản:

  • Cơm trắng:4 bát dùng cho 4 người (có thể dùng cơm mới nấu chín hoặc cơm nguội đều được)
  • Dậu Hà Lan: 100gr (đậu cô ve cũng được)
  • Tôm sú: 100gr
  • Mực ống tươi: 200gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, xì dầu (nước tương)
nguyen-lieu-lam-com-chien-hai-san (2)
Nguyên Liệu Làm Cơm Chiên Hải Sản

Cách Làm

  • Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ và xắt thành hình hạt lựu
  • Hành lá nhặt bẹ, rửa sạch, thái nhỏ
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín (nếu dùng đậu cô ve thì các Bạn rửa sạch xắt hạt lựu)
  • Tôm sú làm sạch và đem luộc sơ, bỏ đầu, bóc vỏ, xắt hạt lựu
  • Mực là sạch, hấp chín, xắt mỏng
cach-lam-com-chien-hai-san
Cách Làm Cơm Chiên Hai Sản

Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản

  • Nếu cơm nóng thì xơi ra đĩa to, đánh tơi và để cơm nguội, còn nếu là cơm nguội thì chỉ cần đánh tơi cơm là được. Khi cơm nguội và tơi thì sẽ giúp cơm chiên được vàng đều và không dính chảo.
  • Đặt chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm, tiếp theo cho cà rốt, đậu Hà Lan, tôm, mực vào xào chín. Sau đó múc ra để riêng.
  • Lấy một cái chảo khác, thêm dầu ăn ,rồi cho tất cả vào chiên cho săn lại, tiếp theo đập trứng ra bát đánh đều rồ đổ vào cơm, trộn đều
  • Khi cơm đạt đến độ săn nhất định thì cho tất cả nguyên liệu và hành lá vào. Trộn đều tay rồi nêm nếm vừa ăn.
  • Trút cơm ra đĩa, trang trí thêm nếu muốn và thưởng thức .

Chúc Bạn Thành Công Và Ngon Miệng Bên Gia Đình Nhé …


BÒ BÍT TẾT “Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà”
Bò Bít Tết.(Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà)
Thưởng Thức Các Món Nướng Ngon Ở Sài Gòn
Thưởng Thức Các Món Nướng Ngon Ở Sài Gòn
Lẩu Cá Lăng Bông So Đũa Miền Tây
Lẩu Cá Lăng Bông So Đũa Miền Tây
Tôm Nướng PhoMai – Bạn Nhậu Thèm Chảy Nước Miếng
Tôm Nướng PhoMai – Bạn Nhậu Thèm Chảy Nước Miếng

div>

saigon1080vn_seq13bag

Bài viết liên quan

Read also x