Món Lẩu Gà Thái chua cay vô cùng dễ làm, Bạn sẽ cảm nhận được . vị ngọt từ xương ,vị nồng từ sã, hay vị cay cay từ sa tế,tất cả đều có trong nồi Lẫu Thái . hương vị chua chua, cay cay của nước lẩu với thịt gà mềm ngọt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên Liệu:
- Thịt gà 1,5 kg.
- Tỏi 5 gr.
- Hành tím 5 gr.
- Sả 20 gr.
- Chanh 1 trái
- Cà chua 1 trái.
- Hành tây 1 củ.
- Ớt 4 trái.
- Tương ớt 1 muỗng canh.
- Tương cà 1 muỗng canh.
- Dầu màu điều 1 muỗng canh.
- Rau ăn kèm 400 gr.
Cách Làm:
- Gà bạn rửa sạch với nước, để ráo và chặt thành những khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm. Băm nhuyễn 5 gr tỏi, 5 gr hành tím và 5 gr sả. Cà chua và hành tây bổ múi cau, 15 gr sả còn lại bạn cắt khúc. Ớt và ngò gai bạn cắt nhỏ.
- Cho gà đã chặt vào tô lớn cùng với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu màu điều và trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị, ướp trong khoảng 15-30 phút.
- Bắc nồi lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho vào hành, tỏi, sả băm và sả cắt khúc phi thơm. Tiếp tục cho gà đã ướp vào xào săn lại.
- Khi gà đã săn, bạn cho tiếp vào nồi 2 lít nước đun sôi. Sau đó cho vào 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường. Khi gần tắt bếp, bạn vắt vào 2 muỗng canh nước cốt chanh và cho phần cà chua, hành tây đã thái múi cau, ớt, ngò gai vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
div>