Bạn Đọc Quan Tâm

CHUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY: Người Cây – Một Căn Bệnh Kỳ Quái Cực Hiếm Tàn Phá Đến Mức Người Bệnh Chỉ Muốn Chặt Bõ Tay 

CHUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY: Người Cây – Một Căn Bệnh Kỳ Quái Cực Hiếm Tàn Phá Đến Mức Người Bệnh Chỉ Muốn Chặt Bõ Tay 

Hội Chứng Người Cây có thể khiến toàn thân mọc vảy cứng trông như thân cây, người bệnh khó có thể tự ăn, di chuyển hay làm việc bình thường.

Xuất Hiện Bệnh Lạ : Abul Bajandar mọc đầy vảy cứng trông như vỏ cây trên da.
 • Trên thế giới có vô số Những Căn Bệnh Lạ, nhiều khi y học không chữa được, khiến người mắc khốn khổ và thậm chí tử vong. Cũng có ca bệnh lại là cơ sở để tạo ra một phương thuốc mới cho nhiều người… Loạt bài “Bệnh lạ thế giới” của Soha sẽ kể lại những căn bệnh hiếm gặp và kỳ quái nhất thế giới.
 • Trong những năm qua, báo chí quốc tế nhiều lần đưa tin về một người đàn ông 29 tuổi ở Bangaldesh mắc một chứng bệnh lạ hiếm gặp. Họ gọi anh là “Người Cây”.
 • Theo ABC News, Abul Bajandar mọc đầy vảy cứng trông như vỏ cây trên da. Tay chân là nơi vảy mọc dày nhất, khiến chúng trông như rễ cây. Đau đớn và nặng nề, Abul không thể tự ăn, di chuyển, làm việc hay mặc quần áo bình thường.
 • Abul mắc hội chứng Người Cây (epidermodysplasia verruciformis- EV) trong suốt 2 thập kỷ trước khi được phẫu thuật. Năm 2016, các bác sĩ đã phải tiến hành 25 cuộc phẫu thuật xâm lấn để loại bỏ phần da giống vỏ cây trên tay và chân Abul.
 • Thế nhưng không lâu sau, chứng bệnh này tái phát và tiếp tục khiến Abul không thể sống như người bình thường. Theo The Indian Express, Abul nói muốn chặt tay đi để không còn đau đớn nữa.
Bệnh Lạ Người Cây
Bệnh Lạ Người Cây :Abul mắc hội chứng Người Cây (epidermodysplasia verruciformis- EV) trong suốt 2 thập kỷ.

Hội Chứng Người Cây Là Gì?

 • EV là một hội chứng di truyền hiếm gặp do đột biến gen, đặc trưng bởi tính mẫn cảm bất thường đối với virus papilloma ở người (HPV).
 • Theo Tổ chức Y tế Thế giới, HPV cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới, tồn tại ở hơn 100 dạng khác nhau. EV gây ra khiếm khuyết trong hệ miễn dịch khiến người bệnh không thể chống lại một số loại HPV.
 • Các triệu chứng thường xuất hiện trong thời thơ ấu như nổi mụn nhỏ, chủ yếu ở những vùng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như cổ, mặt, bàn tay và bàn chân. Mụn sau đó lan rộng khắp cơ thể, khiến các nạn nhân như Abul suy nhược nghiêm trọng.
Người Cây Abu
Người Cây Abu :Năm 2016, các bác sĩ đã phải tiến hành 25 cuộc phẫu thuật xâm lấn để loại bỏ phần da giống vỏ cây trên tay và chân Abul.

Hội Chứng Người Cây Hiếm Như Thế Nào?

Trung tâm Thông tin về Bệnh Hiếm và Bệnh Di truyền (GARD) Mỹ ước tính trên toàn thế giới có khoảng 200 người mắc hội chứng Người Cây. Và đó chỉ là những trường hợp EV được báo cáo.

Phương Pháp Điều Trị Hội Chứng Người Cây Là Gì?

 • Theo bác sĩ Janvi Todai làm việc tại Mỹ, không có cách chữa trị dứt điểm cho hội chứng Người Cây hiếm gặp. Các bác sĩ có thể kê chio bệnh nhân Người Cây liệu pháp áp lạnh, kem bôi và retinoid – giúp loại bỏ sự phát triển của vỏ cây trong một số ca bệnh.
 • Trong hầu hết trường hợp, phẫu thuật là cần thiết để loại bỏ các vùng da bị ung thư hoặc vùng da cứng phát triển nhanh. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ung thư da phát triển trong 30 đến 50% trường hợp hội chứng Người cây.
 • Nguy cơ cao mắc ung thư có thể là kết quả của việc HPV tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và theo dõi y tế chặt chẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát căn bệnh tàn phá suốt đời này, bác sĩ Janvi viết trên ABC News.
Chân của Abul cũng mọc đầy vảy.

Nguồn từ tintuc.vn – (Tham khảo: ABC News, CNN, The Indian Express)


Mã giảm giá Hoàng Phúc, voucher Hoàng Phúc khuyến mãi mới nhất
Mã giảm giá Hoàng Phúc, voucher Hoàng Phúc khuyến mãi mới nhất

Nhiều Lượt Yêu Thích

CACH-LAM-MAT-NA-NHA-DAM-–-Giup-Sang-Da-Trang-Hong-An-Toan-Hieu-Qua.jpg
Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam – Giúp Sáng Da Trắng Hồng , An Toàn Hiệu Qủa
Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản (Ngon Miệng,Bổ Dưỡng Đầy Hấp Dẫn).
Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản (Ngon Miệng,Bổ Dưỡng Đầy Hấp Dẫn).
Dùng Máy Tính Mà Bạn Không Biết 11 Phím Tắt ‘Thần Thánh’ Này … Phí Nửa Đời Người Bạn nhé.
Dùng Máy Tính Mà Bạn Không Biết 11 Phím Tắt ‘Thần Thánh’ Này … Phí Nửa Đời Người Bạn nhé.
NÊN ĂN GÌ ĐỂ LUÔN SUNG MÃN “Trong Chuyện Ấy”///?
Nên Ăn Gì Để Luôn Sung Mãn Trong“Chuyện Ấy”?
CÁCH ĐUỔI GÍAN RA KHỎI NHÀ VĨNH VIỄN – Với Những Nguyên Liệu Có Sẵn Trong Bếp Nhà Bạn.
Cách Đuổi Gián Ra Khỏi Nhà Vĩnh Viễn – Với những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn.
Những Đại Gia Chơi Siêu Xe , Đình Đám Nhất Việt Nam
Những Đại Gia Chơi Siêu Xe , Đình Đám Nhất Việt Nam

div>

saigon1080vn_seq13bag

Bài viết liên quan

Read also x