Bạn Đọc Quan Tâm

Đơn Giản, Hiệu Quả ; Cách thêm logo vào video bằng Capcut .

Đơn Giản, Hiệu Quả ; Cách thêm logo vào video bằng Capcut .

Thêm logo vào video ngày càng được nhiều ứng dụng.Áp dụng vì đây là cách giúp giảm tình trạng thiết kế bị đạo nhái hoặc bị đánh cắp. Một trong những phần mềm giúp thêm logo vào video đơn giản và thông dụng hiện nay chính là capcut. Nếu bạn tò mò về chủ đề thêm logo vào video bằng capcut, Mình cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé. 

Lợi ích của việc thêm logo vào video

Việc chèn logo vào video vào video bằng capcut đem tới rất nhiều lợi ích cho người dùng. Thứ nhất là tăng độ độ nhận diện của thương hiệu. Việc thêm logo vào video sẽ giúp người xem biết được chủ sở hữu video. Điều này rất có lợi cho những cá nhân hoặc tổ chức chuyên thiết kế video để kiếm tiền. 

Với những video đẹp, lạ mắt và độc đáo chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều khách hàng, việc kinh doanh các sản phẩm thiết kế như video, ảnh, poster,… cũng sẽ tốt hơn. Ngoài ra, việc thêm logo vào video sẽ mang tới một số lợi ích khác như sau:

– Tăng tính chuyên nghiệp: Logo là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự chuyên nghiệp cho video. Khi bạn thêm logo vào video chứng tỏ rằng bạn đang đầu tư vào nội dung của mình chứ không chỉ là làm hời hợt cho có. Điều này có thể góp phần tăng cường uy tín và sự tin tưởng của người xem đối với video của bạn.

– Bảo vệ bản quyền: Việc thêm logo vào video cũng có thể giúp bảo vệ bản quyền của nội dung. Khi video của bạn được chia sẻ hoặc phát hành trên các nền tảng trực tuyến, logo đi cùng video nên việc sao chép hoặc sử dụng trái phép là rất khó. 

– Tạo sự nhất quán và thương hiệu: Nếu bạn sử dụng logo trong các video khác nhau, điều này tạo ra sự nhất quá, giúp người xem dễ ghi nhớ thương hiệu của bạn, tránh nhầm lẫn sang các thương hiệu khác. 

– Tăng độ hấp dẫn: Những thương hiệu lớn thường sẽ thu hút cộng đồng hơn nên việc sử dụng logo của những thương hiệu này sẽ giúp tăng tính hấp dẫn người xem. Điều này giúp nâng cao trải nghiệm xem video và giữ cho khán giả quan tâm và liên tục theo dõi nội dung của bạn.

Chèn logo vào video đem tới nhiều lợi ích
Chèn logo vào video đem tới nhiều lợi ích

Các bước thêm logo vào video bằng CapCut 

Bạn có thể thêm logo vào video bằng capcut theo hai cách là sử dụng điện thoại hoặc dùng máy tính. Ở phần dưới đây, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách chèn logo vào video bằng hai hình thức vừa đề cập:

1. Cách thêm logo vào video bằng điện thoại

Để chèn logo vào video, trước tiên, bạn cần chuẩn bị logo dưới dạng PNG với phần nền trong suốt. Tiếp theo, hãy tiến hành lồng logo vào video theo hướng dẫn dưới đây:

1.1. Hướng dẫn nhanh thêm logo vào video bằng capcut

Mở CapCut > Nhấn vào Dự án mới > Chọn video muốn thêm vào dự án và nhấn nút Thêm > Nhấn vào Lớp phủ > Chọn Thêm lớp phủ > Chọn logo muốn thêm vào video > Nhấn nút Thêm > Căn chỉnh vị trí và kích cỡ của logo > Chọn Độ mờ và di chuyển thanh trượt để điều chỉnh độ đậm nhạt của logo > Lưu video.

1.2. Hướng dẫn chi tiết thêm logo vào video bằng capcut

– Bước 1: Nhấn vào biểu tượng capcut trên điện thoại để truy cập vào đây.

– Bước 2: Chọn Dự án mới, chọn video cần chỉnh sửa rồi nhấn nút “Thêm” ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

– Bước 3: Kéo thanh công cụ bên dưới và tìm Lớp phủ, nhấn vào đây rồi chọn Thêm lớp phủ.

– Bước 4: Chọn logo cần chèn, ấn nút “Thêm” để đưa logo vào video.

– Bước 5: Chọn độ mờ, di chuyển thanh lăn để điều chỉnh độ đậm nhạt của logo được hiển thị, nhấn dấu tích để lưu thay đổi.

– Bước 6: Dùng tay để điều chỉnh thích thước của logo.

– Bước 7: Nhấn chọn vào mũi tên góc trên cùng màn hình để lưu video.

Chèn logo vào video bằng điện thoại
Chèn logo vào video bằng điện thoại

2. Hướng dẫn thêm logo vào video bằng máy tính

Ngoài dùng điện thoại, bạn cũng có thể dùng máy tính để chèn logo vào video. Kích thước màn hình lớn hơn sẽ thuận tiện cho việc thiết kế hơn. Cách edit video bằng capcut này như sau:

2.1. Hướng dẫn nhanh

Vào CapCut trên máy tính> Nhấn vào New Project > Nhấp vào Import > Chọn video và logo muốn thêm vào dự án > Kéo video và logo vào khu vực chỉnh sửa > Đặt logo lên trên video > Chỉnh vị trí và kích cỡ của logo > Di chuyển thanh trượt ở Opacity để điều chỉnh độ đậm nhạt của logo > Nhấn vào Export để lưu video.

2.2. Hướng dẫn chi tiết 

– Bước 1: Mở capcut trên máy tính, nhấn nút New Project.

– Bước 2: Nhấn vào Import, chọn video cùng logo bạn muốn thêm vào dự án.

– Bước 3: Kéo video xuống khu vực chỉnh sửa, kéo tiếp logo vào dòng thời gian và đặt lên trên video.

– Bước 4: Thay đổi kích thước logo, đưa logo tới vị trí phù hợp trên video. 

– Bước 5: Tại Opacity, bạn di chuyển thanh trượt để thay đổi độ trong suốt của logo. 

– Bước 6: Nhấp vào Export để xuất video vào thư mục.

Chèn logo vào video bằng máy tính
Chèn logo vào video bằng máy tính

Lưu ý khi thêm logo vào video bằng CapCut 

Lợi ích của việc thêm logo vào video đã được chúng tôi đề cập ở bên trên. Cũng chính vì những công dụng này mà ngày càng nhiều người thực hiện thêm logo vào video. Bởi vậy, cách thêm logo vào video bằng capcut đang trở nên phổ biến vì dễ thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý tới một số điểm như sau:

1. Chọn logo chất lượng cao và phù hợp với video

Đảm bảo rằng bạn sử dụng logo có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng hình ảnh trong video. Logo nên phù hợp với nội dung và phong cách của video, điều này sẽ tạo sự nhất quán và chuyên nghiệp cho thiết kế của bạn.

2. Đảm bảo logo không che phủ nội dung quan trọng của video

Khi đặt logo trong video, hãy chắc chắn rằng nó không che phủ những phần quan trọng hoặc cần thiết của video. Logo nên được đặt ở vị trí cân đối và hài hòa.

3. Kiểm tra cẩn thận trước khi xuất bản video

Trước khi hoàn thành và xuất video, bạn cần kiểm tra lại kích thước và nội dung của logo. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét tới vị trí đặt logo, đảm bảo logo không che đi những phần quan trọng của video. 

Kiểm tra video cẩn thận trước khi xuất bản
Kiểm tra video cẩn thận trước khi xuất bản 

4. Kiểm tra trên các thiết bị khác nhau

Khi hoàn thành việc thêm logo vào video, bạn cần xem video trên các thiết bị khác nhau như điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng logo hiển thị đúng cách trên mọi nền tảng và đảm bảo khả năng nhìn thấy logo tốt nhất.

5. Lưu ý về quyền sở hữu và bản quyền

Đảm bảo rằng bạn sử dụng logo mà bạn có quyền sở hữu hoặc có sự cho phép từ chủ sở hữu logo. Điều này giúp bạn tránh các vấn đề liên quan đến vi phạm bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ.

Tóm lại, cách thêm logo vào video bằng capcut không khó, chỉ với những thao tác căn bản là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc video độc quyền. Khi video có logo, quyền sở hữu của bạn sẽ được tăng lên, hạn chế tình trạng đạo nhái và ăn cắp ý tưởng từ đối thủ cạnh tranh. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho việc thiết kế của mình. Để biết thêm những thủ thuật thú vị của Capcut, mời bạn tham khảo khóa học capcut của Unica. 

Nguồn từ : https://unica.vn/blog/them-logo-vao-video-bang-capcutHỌC CÙNG CHUYÊN GIA

Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp
Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp
Làm chủ Capcut - Sát thủ tạo video ngắn
Làm chủ Capcut – Sát thủ tạo video ngắn
Bán hàng bằng video marketing và livestream
Bán hàng bằng video marketing và livestream
Làm Chủ Video Marketing Chỉ Trong 2 Ngày
Làm Chủ Video Marketing Chỉ Trong 2 Ngày
Tự làm video Marketing đỉnh cao chỉ trong 3 giờ
Tự làm video Marketing đỉnh cao chỉ trong 3 giờ
Dựng video đỉnh cao trên Adobe Premiere
Dựng video đỉnh cao trên Adobe Premiere

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu vn đồng!
Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu vn đồng!
Cách tải video Capcut không có logo.
Cách tải video Capcut không có logo.
11 Phần Mềm Tạo Hiệu Ứng Kỹ Xảo Cho Video “Siêu đỉnh chuyên nghiệp, độc đáo và ấn tượng”
11 Phần Mềm Tạo Hiệu Ứng Kỹ Xảo Cho Video “Siêu đỉnh chuyên nghiệp, độc đáo và ấn tượng”
HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN: Cho Người Mới Tham Gia.
HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN: Cho Người Mới Tham Gia.

div>

saigon1080vn_seq13bag

Bài viết liên quan

Read also x