Thịt Ngan Giả Cầy là một trong những món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn, rất được các thành viên ăn nhậu ưa thích ..Mình cùng nhau vào bếp thưởng thức Món Thịt Ngan Gỉa Cầy thơm ngon độc lạ này nhé…
- 1/2 Con Ngan
- 4 Nhánh Sả
- 1 Củ Riềng
- 1 Muỗng Mắm Tôm
- 1 Muỗng Cà Phê Muối
- 2 Muỗng Mật Mía
- 1 Muỗng Màu Dầu Điều
- 2 Quả Ớt Tươi
- Bước 1: Ngan làm sạch, có thể thui qua Ngan cho xém da. Chặt thịt Ngan thành miếng vừa ăn. Ướp thịt Ngan với sả riềng thái nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều, ớt tươi. Ướp ít nhất 1 tiếng để thịt được ngấm gia vị.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa đảo thịt cho chín tái sau đó chế thêm nước lọc vào nồi sao cho ngang với mặt thịt. Đậy vung đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.
Cuối cùng, múc thịt ngan ra bát, Thịt ngan mềm ngon, đậm đà, không hôi ăn kèm với bún, cơm trắng hay chấm với bánh mì là ngon tuyệt vời đấy nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
HỌC CÙNG CHUYÊN GIA
div>