Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the head-footer-code domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /var/www/vhosts/saigon1080.vn/httpdocs/wp-includes/functions.php on line 6114

Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the luckywp-table-of-contents domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /var/www/vhosts/saigon1080.vn/httpdocs/wp-includes/functions.php on line 6114
Ngày Buồn : Nhớ Món Ngon Nổi Tiếng Miền Tây – Sài Gòn 1080
Bạn Đọc Quan Tâm

Ngày Buồn : Nhớ Món Ngon Nổi Tiếng Miền Tây

Ngày Buồn : Nhớ Món Ngon Nổi Tiếng Miền Tây

Bún mắm, hủ tiếu Mỹ Tho, lẩu cá kèo… là những món ăn khiến những người con tha phương chạnh lòng khi nhớ đến quê nhà...Miền Tây Quê Tôi

1- Cá Lóc Nướng Trui :

  • Cá lóc nướng trui ăn kèm rau sống, bánh tráng mỏng, bún tươi chấm kèm mắm nêm hay mắm me.
Cá Lóc Nướng Trui

2 – Lẩu Cá Kèo :

  • Lẩu cá kèo là món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ. Món ăn có vị chua của lá giang, nhân nhẫn của rau đắng cùng loại cá có kích thước non ngón cái. Bạn có thể tìm thấy lẩu cá kéo ở nhiều quán ăn của Sài thành. Nổi tiếng nhất là các quán trên đường Bà Huyện Thanh Quan (quận 3).  

3 – Nem Nướng Miền Tây :

  • Nem nướng miền Tây có vị ngọt của đường. Theo chia sẻ của chủ một quán nem Long An gia truyền, để món ăn ngon, đầu bếp phải chế biến thịt heo mới ra lò. 
Nem Nướng Miền Tây

4 – Cháo Lòng:

  • Cháo lòng: Thương hiệu cháo lòng nổi tiếng của miền Tây là Cái Tắc và Châu Đốc. Cháo thường được nấu theo phong cách sơn thủy (cái và nước phân rõ), ăn kèm bánh mì hay bún tươi.  
Cháo Lòng

5 – Bánh Tằm Bì :

  • Bánh tằm bì là một trong những món ăn dân dã của miền Tây. Bánh có sự kết hợp giữa vị mặn của mắm, các loại chả, nem… và vị ngọt, béo của nước cốt dừa. 
Bánh Tằm Bì 

6 – Bánh Bèo :

  • Bánh bèo thường được đổ bằng chén nhỏ, ăn kèm đậu xanh đánh nhuyễn, tôm chấy, hành phi, nước mắm chua ngọt và nước cốt dừa.  
Bánh Bèo

7 – Chuối Nướng:

  • Chuối nướng: Chuối sứ (xiêm/mốc) chín rục, bọc trong một lớp nếp, cơm dừa mỏng, nướng trên nếp than. Chuối nướng ăn kèm nước cốt dừa và mè rang vàng.  
Chuối Nướng

8 – Nem Cuốn :

  • Nem cuốn có thành phần tương tự nem nướng, nhưng cách thưởng thức lại giống gỏi cuốn. Nem nướng chín, xắt mỏng, cuốn cùng các loại rau. Món này ăn kèm mắm nêm hay tương ngọt, đồ chua, đậu phộng…  
Nem Cuốn

9 – Thịt Cuốn Mắm Thái :

  • Thịt cuốn mắm Thái rất phổ biến ở Châu Đốc (An Giang) – xứ sở của món mắm này.  
Thịt Cuốn Mắm Thái

1O – Bánh Xèo Miền Tây Đổ Bằng Chảo :

  • Bánh xèo miền Tây đổ bằng chảo nên có kích thước cùng phần nhân nhiều vượt trội. Nhiều yếu tố quyết định độ ngon của món ăn, như kỹ thuật chiên, độ tươi của nguyên liệu và nước mắm chua ngọt.  
Bánh Xèo Miền Tây Đổ Bằng Chảo

11 – Bánh Ống Lá Dứa :

  • Bánh ống lá dứa được làm từ khoai mì cà nhỏ giống như gạo tấm, trộn với bột gạo nếp, xác dừa nạo theo tỷ lệ thích hợp. Hỗn hợp này được trộn với nước lá dứa để tạo màu xanh. Bánh được hấp chín bằng hơi nước.  
Bánh Ống Lá Dứa

12 – Nước Cỏ Lau Có Tạo Hình Giống Sương Sâm Hay Thạch Găng

  • Nước cỏ lau có tạo hình giống sương sâm hay thạch găng. Món nước này có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc.  
Nước Cỏ Lau Có Tạo Hình Giống Sương Sâm Hay Thạch Găng

13 – Lẩu Mắm :

  • Lẩu mắm có vị thơm đậm đà vì nước dùng được nấu cùng mắm linh và mắm sặc. Món ăn này hấp dẫn thực khách với sự phong phú của các loại rau, nguyên liệu ăn kèm. 
Lẩu Mắm

14 – Bún Mắm :

15 – Bún Cá Lóc :

  • Bún cá lóc là một trong những đặc sản quen thuộc của miền Tây. Tùy địa phương hay sở thích của người nấu, món ăn này có tạo hình, nguyên liệu, hương vị khác nhau.  
Bún cá lóc

16 – Bún Kèn :

  • Bún kèn là đặc sản của Hà Tiên. Trong món bún này, cá xào nghệ là thành phần tốn thời gian và công đoạn chế biến nhất. 
Bún Kèn

Sài Gòn những ngày Buồn …Ôi nhớ // món ngon quê nhà .( Người Miền Tây )

Nguồn từ tintuc.vn : http://bentre.tintuc.vn/am-thuc/15-mon-ngon-noi-tieng-mien-tay.html


Món Ngon Mọi Nhà “Cá Trê Kho Gừng ” thơm ngon , ấm bụng ngày mưa bão.
Cá Trê Kho Gừng – thơm ngon , ấm bụng ngày mưa bão
CÁCH NẤU LẨU GÀ NÒI : đơn giản thơm ngon lạ miệng tại nhà, Chiêu Đãi Bạn Hiền.
CÁCH NẤU LẨU GÀ NÒI : đơn giản thơm ngon lạ miệng tại nhà, Chiêu Đãi Bạn Hiền.
MÓN NGON TỪ XƠ MÍT Bạn Ăn Chưa … Mòi Bén Dân Nhậu …
MÓN NGON TỪ XƠ MÍT :Bạn Ăn Chưa …? Mòi Bén Dân Nhậu …
Tôm Nướng PhoMai – Bạn Nhậu Thèm Chảy Nước Miếng
Tôm Nướng PhoMai – Bạn Nhậu Thèm Chảy Nước Miếng
Canh Gà Hầm Rau Củ – Thơm ngon , bổ dưỡng .Sưởi ấm mùa đông lạnh buốt.
Canh Gà Hầm Rau Củ – Thơm ngon , bổ dưỡng .Sưởi ấm mùa đông lạnh buốt.
Lẩu Cá Lăng Bông So Đũa Miền Tây
Lẩu Cá Lăng Bông So Đũa Miền Tây

div>

saigon1080vn_seq13bag

Bài viết liên quan

Read also x