Sài Gòn Đi Dễ Khó Về, Món Nướng Thơm Phức, Động Hoài Trông Tôi
Các Món Nướng Ngon ở Sài Gòn ăn mãi không thấy chán.Các Bạn Cùng Tham Khảo Nhé.
Sài Gòn, là một nơi rất thích hợp cho những ai là tín đồ ăn uống, bởi ở nơi đây có rất nhiều món ăn ngon để cho các bạn tha hồ lựa chọn. ở Sài Gòn, có rất nhiều khu ăn đêm nổi tiếng. Nhắc đến các món ăn ngon ở Sài Gòn không thể không kể đến những Món Nướng. Đối với thực khách, đồ nướng lúc nào cũng hấp dẫn, nhất là khi ngửi thấy mùi thơm tỏa ra theo làn khói. Ở Sài Gòn có rất nhiều món nướng ngon có thể kể đến như Sò Lông Nướng Mỡ Hành, Cá Nướng Giấy Bạc… Dưới đây là danh sách gợi ý Các Món Nướng Ngon ở Sài Gòn bạn có thể thử qua.
Sò Lông Nướng Mỡ Hành
- Món này thường xuất hiện trong các quán ốc xuyên suốt Sài Gòn và được thực khách hết mực ưa chuộng. Những con Sò Lông mập tròn được xếp thẳng hàng trên vỉ than. Phía trên còn được phủ thêm lớp mỡ hành và đậu phộng. Khi sò lông chín, người bán sẽ gắp ra đĩa và rưới mỡ hành thêm một lần nữa cho đậm đà dễ ăn.
Cá Nướng Giấy Bạc
- Món cá nướng được tẩm ướp gia vị rồi cuộn giấy bạc đem đi nướng, nhâm nhi cùng một vài ly bia. Khi chín bạn có thể đem ra thì xé thịt và chấm với nước mắm chua ngọt hoặc cuộn với rau xanh. Cá nướng ăn ngon nhất khi còn nóng, nếu để lâu nguội sẽ mất đi vị đặc trưng. Bạn có thể ăn món này tại các quán nướng ở khu vực quận 7.
Bạch Tuộc Nướng Sa Tế
- Bạch tuộc được ướp sa tế, gia vị đậm đà và đem nướng tầm hơn 20 phút, giá khoảng 50.000 – 60.000 đồng một con. Món này ăn kèm dưa leo và rau răm, chấm muối ớt xanh. “Thánh địa” của bạch tuộc nướng là khu An Dương Vương hoặc Hồ con rùa…
Cánh Gà Nướng Gia Vị
- Cánh gà được ướp cẩn thận, chỉ khi chờ thực khách ngồi vào ghế mới bắt đầu đem nướng. Khi ăn bạn phải chờ đợi khá lâu, nhưng bù lại là cảm giác rất ngon khi được cắn miếng thịt gà. Có nhiều quán bán ở lề đường, nhưng được biết đến nhất là quán vỉa hè trên đường Hoàng Sa, quận 3.
Cá Kèo Nướng Sa Tế
- Món cá kèo nướng thưởng thức ngay cùng cơm nóng hay để làm mồi lai rai cùng bạn bè, gia đình vào những ngày mùa đông lạnh sẽ thơm ngon đến bất ngờ. Cá kèo nướng dai dai, cắn vào khói nóng bốc lên cùng với mùi gia vị thơm nức mũi, vừa thổi vừa ăn rất tuyệt vời
Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi
- Món tôm hùm nướng nên dùng ngay khi nóng, bạn có thể ăn kèm muối ớt xanh, hoặc muối tiêu chanh cho món ăn được trọn vẹn vị ngon các bạn nhé!
- Trên đây là các món nướng ngon ở Sài Gòn mà các bạn không thể bỏ qua. Chúc các bạn ngon miệng và mạnh khỏe.
- Phô mai béo ngậy quyện cùng thịt cua dai và thơm ngon nhất định sẽ là món ăn mà Bạn ưa thích đấy. Cách làm cua nướng phô mai không khó, cũng không cầu kỳ sẽ giúp Bạn ăn nhiều và ngon miệng hơn. Cuối tuần đến rồi xắn tay vào bếp và thực hiện món ăn nha.
Nguyên Liệu
- 1 con cua 500g- 200g nạc cua- 100g giò sống- 1 muỗng canh hành boa rô băm- 1 muỗng canh dầu ăn- 1/3 muỗng café đường- 2 muỗng café tiêu trắng- ½ muỗng café muối- 1 muỗng canh phô mai bột- Giấy nhôm gói cua- Chanh cắt lát
Cách Làm Cua Nướng Phô Mai
- Cua rửa sạch rồi đem hấp chín, gỡ lấy phần nạc cua, chú ý giữ lại càng và mai cua.
- Mai cua rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài và lau khô.
- Trộn thịt cua với giò sống, boa rô, tiêu, đường và 1 muỗng café dầu ăn. Thoa một ít dầu ăn vào lòng mai cua, cho hỗn hợp thịt cua và giò sống vừa trộn vào, rắc bột phô mai lên trên và ấn chặt.
- Cắt giấy nhôm vuông khoảng 30cm dùng để gói cua, gói thật chặt và cho vào lò nướng. Khi chín sẽ lấy ra cắt bỏ lớp giấy nhôm bao ngoài mai cua.
- Tiếp tục cắt thêm một miếng giấy nhôm có kích thước bằng đường kính của lòng đĩa rồi xếp vào đĩa, bày mai cua lên chú ý để phần nạc ngửa lên rồi xếp càng vào như 1 con cua nguyên vẹn. Trang trí thêm bằng chanh cắt lát và dọn dùng lúc nóng.
HỌC CÙNG CHUYÊN GIA
div>