Tôm Nướng Phô Mai làm say đắm Bạn Nhậu bốn phương. Bởi lớp xốt phô mai béo ngậy tan chảy phủ trên phần thịt tôm thơm ngọt tự nhiên . từ món ngon sang chảnh này.
Tôm Nướng Phô Mai là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ nền ẩm thực tinh tế, độc đáo Pháp. Vì thế, để tạo nên món ăn này đúng chuẩn cũng đòi hỏi ở người nấu sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế đến chế biến. Để có thể đem hương vị món ăn Pháp đầy hấp dẫn về chính gian bếp nhà Bạn : Chỉ sau 4 bước thực hiện.: Ta cùng vào bếp Bạn nhé..
Nguyên Liệu
- 20 – 25 Con tôm lớn cỡ lớn, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi tôm
- 60 – 80g xốt mayonaise
- 1 Thìa cà phê bột tỏi
- ½ Thìa cà phê tiêu
- 120g Phô mai bào nhỏ (bất cứ loại phô mai chảy sợi nào mà bạn thích)
- 1 ít lá mùi tây băm nhỏ
Cách Làm Món Tôm Nướng PhoMai
- Chuẩn bị một cái khay nướng, lót giấy nướng lên khay. Tôm chẻ đôi phần lưng, dùng sống dao dần cho phần lưng tôm dàn mỏng ra. Đặt tôm lên khay nướng.
- Dùng chổi phết xốt mayonnaise đều lên tôm. Sau đó rắc bột tỏi, tiêu lên tôm.
- Rắc phô mai lên tôm, để chừa một ít phần đuôi tôm không rắc phô mai.
- Cho tôm vào lò nướng đã làm nóng ở 180 độ C trước 10 phút, nướng tôm trong vòng 10 phút đến khi tôm chín, phô mai chảy phủ lên khắp con tôm là được.
- Cho tôm ra đĩa, rắc lá mùi tây băm nhỏ và thưởng thức thôi. Tôm ngọt, phô mai đã mặn sẵn rồi nên bạn không cần phải nêm muối vào tôm đâu nhé.
Chúc Bạn Thành Công Và Ngon Miệng Với Món Ngon Tôm Nướng Phô Mai Nhé .
HỌC CÙNG CHUYÊN GIA
div>
..